Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

176

LHH-TP.HCM) – Sáng ngày 20 tháng 11 năm 2023, Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Liên hiệp Hội), Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội và Nhà Văn hóa Khoa học tổ chức hoạt động chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM; PGS.TS. Nguyễn Thế Nghĩa, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp Hội, Giám đốc Nhà Văn hóa Khoa học cùng các phòng ban cơ quan Liên hiệp Hội, CĐCS Liên hiệp Hội và Nhà Văn hóa Khoa học.

GS.TS. Nguyễn Văn Phước (bên phải) và PGS.TS. Nguyễn Thế Nghĩa

Các đại biểu đã cùng ôn lại lời Bác dặn dò đối với nền giáo dục nước nhà: “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng. Cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy và thầy, giữa thầy và trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường và nhân dân để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đó. Giáo dục nhằm đào tạo những người kế tục sự nghiệp cách mạng to lớn của Đảng và nhân dân ta, do đó các ngành, các cấp đảng và chính quyền địa phương phải thật sự quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp này, phải chǎm sóc nhà trường về mọi mặt, đưa sự nghiệp giáo dục của nước ta lên những bước phát triển mới”, (Theo “Thư gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới”, Hồ Chí Minh toàn tập, NXB Chính trị Quốc gia t12, tr 402-404).

Cơ quan Liên hiệp Hội, CĐCS Liên hiệp Hội và Nhà Văn học Khoa học đã tặng các lẵng hoa tươi thắm đến đại diện các thế hệ nhà giáo tại Liên hiệp Hội tham gia sự nghiệp giáo dục, truyền đạt tri thức.

Kính chúc các thế hệ Thầy, Cô giáo, các trí thức khoa học nhiều niềm vui, sức khỏe để tiếp tục công cuộc trăm năm trồng người và tạo thêm nhiều giá trị cho xã hội, góp phần xây dựng nguồn nhân lực cho đất nước.

(Nguồn: Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh).