Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh và Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông ký kết chương trình hợp tác

309

Ngày 02/8 tại Đắk Nông, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Nông đã ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030

Tham dự buổi ký kết về phía tỉnh Đắk Nông có đại diện Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nội vụ, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) có ông Đỗ Văn Khang – Phó bí thư Đảng đoàn, Phó chủ tịch Phụ trách Liên hiệp Hội tỉnh. Về phía Liên hiệp Hội Thành phố Hồ Chí Minh có Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Phước – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Thành phố; ông Dương Nam – Tổng thư ký; lãnh đạo các phòng của hai Liên hiệp Hội và các cơ quan báo đài tỉnh Đắk Nông.

Lãnh đạo hai bên Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông và Thành phố Hồ Chí Minh ký kết chương trình hợp tác (Ảnh: Báo Đắk Nông)

Sau khi trao đổi nội dung giữa hai Liên hiệp Hội đã thống nhất các nội dung về Chương trình hợp tác trọng tâm trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 như sau: đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, tổ chức hội thảo, tập huấn phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ; hỗ trợ chuyên gia trong nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện xã hội; nâng cao năng lực về hoạt động chuyên môn của Liên hiệp Hội…

Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông sẽ cung cấp thông tin, đề xuất hỗ trợ các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh cần chuyên gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Liên hiệp Hội Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tập hợp các chuyên gia, nhà khoa học tham gia vào các Hội đồng, nhóm nghiên cứu để thực hiện chương trình hợp tác khi có yêu cầu.

Một số hình ảnh của buổi ký kết (Nguồn ảnh: Báo Đắk Nông, Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông)

Ông Đỗ Văn Khang – Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông phát biểu
Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn Phước – Chủ tịch Liên hiệp Hội Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu