14 đảng viên Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM vinh dự nhận Huy hiệu Đảng đợt 7-11

45

(SGGPO) – Đảng ủy khối trao tặng Huy hiệu 70, 60, 55, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 14 đồng chí đảng viên cao tuổi đảng; 26 đồng chí nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” và “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”.

Ngày 5-11, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt ngày 7-11-2023 và trao tặng Kỷ niệm chương ngành Tổ chức và ngành Kiểm tra của Đảng.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; Thái Thị Bích Liên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM tham dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng do Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đến đồng chí Phạm Văn Bảy. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu ôn lại lịch sử cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười Nga vĩ đại và điểm qua quá trình công tác của các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng hôm nay, đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối, phụ trách Đảng bộ Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM nhấn mạnh, Huy hiệu mà các đồng chí vinh dự được trao tặng là phần thưởng cao quý ghi nhận sự cống hiến, kiên định với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiên phong, gương mẫu, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng đến đồng chí Lê Minh Nga. Ảnh: VIỆT DŨNG
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng đến đồng chí Triệu Quốc Mạnh. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực của mình vì sự phát triển chung của Đảng bộ Khối, của thành phố và đất nước. Làm lan tỏa niềm tin, lý tưởng của mình đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, nhất là những bạn trẻ trong và ngoài khối, tiếp tục giữ gìn và phát huy thành quả cách mạng mà nhiều thế hệ đã dày công vun đắp.

Đợt này, Đảng ủy Khối trao tặng Huy hiệu 70, 60, 55, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 14 đồng chí đảng viên cao tuổi đảng; 26 đồng chí nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” và “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên và Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đến đồng chí đảng viên. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong đó, đồng chí Phạm Văn bảy (đảng viên Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM) nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng; đồng chí Lê Minh Nga (đảng viên Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM) nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; đồng chí Triệu Quốc Mạnh (đảng viên Đảng bộ Đoàn Luật sư TPHCM) nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.

Nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng có 4 đồng chí và 7 đồng chí nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đợt này, đồng chí Nguyễn Thị Lệ (đảng viên Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TPHCM), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Đảng viên Phạm Văn Bảy chia sẻ tại lễ trao tặng Huy hiệu Đảng. Ảnh VIỆT DŨNG

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Bảy, đảng viên nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đã chia sẻ con đường mà đồng chí đã cống hiến, đó là con đường đấu tranh giành độc lập dân tộc. Theo đồng chí Phạm Văn Bảy, con đường ấy rất gian nan, gian khổ và vô vàn thử thách, song nhờ đó, đồng chí đã tìm được chân lý là mãi đi theo Đảng. Bằng kinh nghiệm, trải nghiệm và sự cảm nhận của mình, đồng chí khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp, hiến kế, góp phần giúp thành phố khắc phục những hạn chế, tồn tại; đồng thời tin tưởng đất nước sẽ tiếp tục tiến lên phía trước, kiên định với con được mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cùng các đồng chí lãnh đạo TPHCM, các đại biểu tham dự Lễ trao huy hiệu Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Lệ xúc động chia sẻ về thời điểm đồng chí đã làm đơn xin vào Đảng, rất thiêng liêng và tự hào. “Từ đây, tôi đã thực sự trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Và cũng từ đây, tôi được tiếp nối truyền thống cách mạng – những người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam của gia đình, nhất là di nguyện của người cha trước lúc đi xa, của quê hương Củ Chi đất thép thành đồng, của thành phố Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – TPHCM”, đồng chí Nguyễn Thị Lệ xúc động bày tỏ.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ xúc động chia sẻ khi vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ, trở thành đảng viên vừa là vinh dự và cũng là trọng trách rất lớn đối với đồng chí và từ đó đến nay, suốt gần 35 năm công tác, đồng chí luôn phấn đấu, rèn luyện, giữ gìn truyền thống cách mạng của gia đình, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng vì sự an yên hạnh phúc của nhân dân, sự phát triển của thành phố, đất nước dù trong bất cứ hoàn cảnh, nhiệm vụ nào được giao.

Bí thư Thành ủy TPHCM trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đến đồng chí Nguyễn Thị Lệ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thay mặt các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng hôm nay, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ, nhận Huy hiệu Đảng là mốc son đánh dấu cuộc đời của người cộng sản. Sự nghiệp phấn đấu suốt chặng đường qua là một sự cống hiến vô cùng khó khăn, thử thách với trái tim của mỗi người cộng sản kiên trung. Đồng chí khẳng định bản thân và các đồng chí nhận Huy hiệu Đảng hôm nay sẽ mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; đồng thời thực hiện tốt 4 nhiệm vụ của người đảng viên trong mọi hoàn cảnh, để luôn xứng đáng với lòng tin của đồng chí, đồng đội, của Đảng bộ, chi bộ và nhân dân đã gửi gắm.

THU HƯỜNG

(Nguồn: https://www.sggp.org.vn/14-dang-vien-dang-bo-khoi-dan-chinh-dang-tphcm-vinh-du-nhan-huy-hieu-dang-dot-7-11-post712823.html)