Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

437

(LHH – TPHCM) “Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh” đã diễn ra ở cả hai hình thức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị TPHCM và trực tuyến vào ngày 21 tháng 12 năm 2021.

Các đại biểu tham dự trực tiếp có: PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; Ông Lê Hồng Sơn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM.

Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM (Liên hiệp Hội) có GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT TPHCM; PGS.TS. Nguyễn Thế Nghĩa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội KHKT TPHCM; PGS. TS. Dương Hoa Xô, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT TP.HCM; ông Dương Nam, Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM.

Tham dự trực tiếp và trực tuyến còn có đại diện Thành đoàn TPHCM, Liên đoàn lao động thành phố, Đại học quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Sở Tài chính; đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, Liên hiệp Hội các tỉnh thành, các viện trường, các nhà khoa học, các doanh nghiệp… và đặc biệt là sự hiện diện của các lãnh đạo các thời kỳ của Liên hiệp Hội, hội thành viên và các đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM.

PGS.TS Phạm Quang Thao, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (ngoài cùng bên phải) đại diện tặng Bức trướng kỷ niệm cho Thường trực Ban chấp hành đại diện cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM nhân dịp kỷ niệm 35 năm.

35 năm qua, Liên hiệp Hội đã thu hút, tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức dưới mái nhà chung để phát triển và cống hiến. Thông qua các đề tài nghiên cứu khoa học, hội đồng khoa học, các hội nghị – hội thảo – sinh hoạt chuyên đề… các Hội thành viên và đơn vị trực thuộc có điều kiện thể hiện năng lực của mình trong việc đóng góp sáng kiến – giải pháp cho nhiều lĩnh vực khoa học kỹ thuật, trong đó nổi bật là: y tế, giáo dục, môi trường, đô thị thông minh, công nghệ thông tin,… Đặc biệt, vai trò tư vấn, phản biện, giám định xã hội được đặc biệt chú trọng, đóng góp tích cực vào việc hoạch định chủ trương, chính sách và chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và của TPHCM.

Ngoài ra, Liên hiệp Hội cũng rất tích cực tham gia các hoạt động chính trị, xã hội và từ thiện cộng đồng như: vận động các Hội thành viên ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn; ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt; hỗ trợ và tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Xem tổng hợp hình ảnh và tiến trình buổi lễ tại đây: Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Liên hiệp các Hội