Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM đồng hành cùng Viện IBM trong chương trình thiện nguyện hỗ trợ miền Trung sau bão lũ

741
(LHH-HCM) Chương trình thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” lần thứ 8 năm 2020 do Viện Quản lý và Kinh doanh quốc tế (IBM) trực thuộc Hội Khoa học Kinh tế và Quản lý tổ chức vào ngày 28-29/11/2020 tại tỉnh Quảng Ngãi, có sự đồng hành của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật TP.HCM; đã trao tặng quà, thực phẩm, dụng cụ học tập, học bổng và hai công trình nước sạch tại hai xã khó khăn ở Quảng Ngãi.
Chương trình diễn ra trong các ngày 28-29/11/2020, trao tặng 700 phần bánh kẹo, sữa, tập vở, áo ấm; 200 chiếc cặp học sinh; 20 phần học bổng cho học sinh tiểu học tại 2 Trường ở xã Ba Lế (huyện Ba Tơ) và xã Nghĩa Hà (huyện Nghĩa Hành), Quảng Ngãi. Đoàn cũng trao tặng 200 suất quà, gạo cùng nhu yếu phẩm cho bà con người dân tộc thiểu số ở Ba Lế.
Chương trình “Vòng tay nhân ái” lần thứ 8 do Viện IBM tổ chức với sự đồng hành của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TPHCM
Trao gửi yêu thương – kết nối trái tim – chia sẻ khó khăn là thông điệp mà chương trình “Vòng tay nhân ái” năm 2020 gửi đến đồng bào Miền Trung, góp sức cùng đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn sau trận bão thế kỷ trong tháng 10/2020.
Ông Dương Nam – Tổng thư ký Liên hiệp Hội (đứng thứ ba từ phải sang) và ông Phạm Quang Vinh – Viện trưởng Viện IBM (đầu hàng bên phải) trao quà khuyến học cho học sinh tại xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi
Các thành viên của Liên hiệp Hội và Viện IBM tham gia chương trình “Vòng tay nhân ái” trao học bổng cho học sinh tại trường học ở xã Mỹ Hà, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi
Đặc biệt, chương trình đồng hành cùng “Dự án Nước sạch bền vững” lắp đặt 2 hệ thống công trình “nước sạch bền vững” trị giá 160 triệu đồng, hỗ trợ cho người dân và học sinh tại hai xã nói trên.
“Nước sạch bền vững” là một dự án phi lợi nhuận với mục tiêu xây dựng, hoàn thiện và vận hành các hệ thống thu thập và lọc nước để uống trực tiếp cho khu vực vùng sâu, vùng xa.
“Dự án Nước sạch bền vững” trao hệ thống nước sạch tại Trường tiểu học và THCS Ba Lế, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi
Được biết, xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi hiện có rất nhiều đồng bào dân tộc khó khăn, các em học sinh đi học xa (đi bộ đến 12 km) để đến trường. Có nhiều em nhà xa quá phải ngủ lại trường và cuối tuần mới đi bộ về thăm nhà, chủ nhật lại đi bộ lên trường trong đêm. Đường đi đến Ba Lế khó khăn và nguy hiểm, có những đoạn ngập nước. Song song đó, đa số bà con và học sinh tại đây trước nay sử dụng nguồn nước tự nhiên dễ bị nhiễm khuẩn khi lũ lụt. Nước sạch bền vững còn là khái niệm khá lạ đối với bà con dân tộc tại Ba Lế.
Hệ thống nước sạch được trao tặng tại 2 xã Ba Lế và Nghĩa Hà của “Dự án nước sạch bền vững” trong chương trình “Vòng tay nhân ái” giúp cho học sinh, người dân được uống trực tiếp nước sạch sau khi nguồn nước tự nhiên được lọc qua hệ thống.
(Nguồn: Ban Truyền thông LHH và Viện IBM)