Hội viên Hội Nữ trí thức TPHCM quyên góp 30 triệu đồng ủng hộ quỹ Chung một tấm lòng

567

(HNTT-TPHCM) Hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ quỹ “Chung một tấm lòng” của HTV (từ 25/2 – 31/3/2021) để đóng góp kinh phí cho ngành Y tế mua vắc xin phòng Covid – 19, Hội Nữ trí thức TPHCM chỉ trong 3 ngày phát động đã quyên góp được 30.000.000 đồng để gửi về quỹ “Chung một tấm lòng”.

 

Ngày 3/3/2021 thông qua kênh Zalo & Viber, Ban Chấp hành Hội Nữ trí thức TPHCM đã phát động toàn thể hội viên hưởng ứng cuộc Vận động quyên góp 30 triệu đồng ủng hộ quỹ Chung một tấm lòng với tinh thần góp phần cùng cả nước ngăn chặn đại dịch.

Ngay sau lời kêu gọi của Ban Chấp hành Hội, hội viên các chi Hội đã hưởng ứng rất sôi nổi, nhanh chóng đóng góp thông qua tài khoản Hội.

Tại buổi họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 & 1981 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng tổ chức vào sáng ngày 6/3/2021 tại Khu Du lịch Văn Thánh, Hội tiếp tục nhận được sự đóng góp của hội viên và nhiều vị khách mời tham dự Chương trình, trong đó có GS.TS. Phan Thị Tươi, Phó chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam, và GS.TS. Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch Liên hiệp Các hội Khoa học & Kỹ thuật TPHCM.

PGS.TS. Trương Thị Hiền, chủ tịch hội Nữ trí thức TPHCM và GS.TS. Phan Thị Tươi, Phó chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam tham gia đóng góp quỹ Chung một tấm lòng
GS.TS Nguyễn Văn Phước, chủ tich Liên hiệp Hội tham gia đóng góp quỹ Chung một tấm lòng
Hội viên hội Nữ trí thức TPHCM thường xuyên có các hoạt động vì cộng đồng

Chỉ trong 3 ngày phát động, Hội đã nhận được 30.000.000 đồng để gửi về HTV. Số tiền tuy rất khiêm tốn nhưng thể hiện tình cảm ấm áp nhân hậu của người đóng góp. Đa phần hội viên Hội NTT TPHCM đều là cán bộ công chức, rất nhiều chị đã nghỉ hưu, đồng lương rất hạn hẹp nhưng mỗi khi Hội kêu gọi quyên góp vì cộng đồng thì các chị đều hưởng ứng rất nhiệt tình, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong hội viên.

                                              (Nguồn tin: Hội Nữ trí thức thành phố Hồ Chí Minh)